Cách Sử Dụng Vape đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Trên thế giới hiện nay có một cách để cai thuốc lá cực kì hiệu quả và được đánh giá rất cao từ những chuyên gia hàng đầu, đó chính là sử dụng Vape hay còn gọi là shisha điện tử một số người là thuốc lá điện tử. Mặt dù có phân biệt sử khác nhau nhưng ở Việt Nam thì chúng nói chung là một thứ gọi là Vape. Vậy nhưng sử dụng vape có thật sự chất lượng không, hãy cùng tìm hiểu để đảm bao sức khoẻ cho chính mình một cách tốt nhất.

Vape là gì!

Để biết được tác dụng thì bạn cẩn phải hiểu vape là gì, nó hoạt động như thế nào?. Vape chính là một dụng cụ giống như một điếu thuốc lá. Tuy nhiên nó bằng kim loại. Nhìn hình bên dưới bạn sẽ dễ dàng thấy được hình ảnh điển hình của một cây vape. Vape cũng tương tự như thuốc lá, khi hoạt động thì bạn sẽ hút khói vào và thổi ra ngoài, như hút thuốc lá truyền thống.

Cách hoạt động của vape chính là phân thân dưới có chứa buồng đốt, sau đó làm nóng tinh dầu ở phần đầu của cây vape để tạo ra khói. Cách thức hoạt động tuy đơn giản như rất nguy hiểm cùng với tinh dầu vape cũng là một sản phẩm có chứa nicotin. Vậy hôm nay Amirapharm sẽ hướng dẫn giúp bạn hiểu đúng về loại sản phẩm đặc biệt này hơn.

Ưu điểm hơn của vape so với thuốc lá

Thật lòng mà nói thì Vape không có ưu điểm nào lớn về sức khoẻ hơn thuốc lá, vì vậy: “Nếu bạn là người không hút thuốc thì không nên xài Vape”

Tuy nhiên cũng có rất nhiều ưu điểm khác như là:

  • Vape không gây các bệnh về rằng miệng và tim mạch như thuốc lá: Sản phẩm vape được đánh giá tốt hơn so với thuốc lá thường ở rất nhiều điểm
  • Vape giúp bạn cai thuốc lá rất tốt, bởi vape cũng chưa nicotin là một chất gây nghiện đặc trưng của thuốc lá.
  • Shisha điện tử là một thứ có thể dùng lâu dài, dùng cả đời cũng không hư nên sẽ tiết kiếm được rất nhiều chi phí. (Đó là trong trường hợp cả 2 người đều xài đến cả đời) nhưng nói về mặt lâu dài thì thuốc lá điện tử vẫn Ok hơn.
  • Vape không độc nhiều như thuốc lá, nghiên cứu cho là vậy chứ cũng không xa xôi gì, thuốc lá thì có hơn 200 chất độc hại, còn shisha điện tử thì chưa nghiên cứu nhiều và cũng ko tìm ra nhiều.

Một số tác hại của shisha điện tử thì mình sẽ nói sau.

Shisha điện tử giúp cai thuốc lá

hiện mình muốn nói đến khả năng cai thuốc lá của shisha điện tử, có thật không và tốt hơn không. Tất nhiên là có, bởi vì đã được chứng minh được điều này, mà nghỉ đơn giản thì việc này cũng hoàn toàn có thể làm được, bởi vì thành phân gây nghiện trong thuốc lá là Nicotin, và Shisha điện tử cũng là nicotin. Vậy thì chẳng có gì khác nhau. Vậy giờ người ta lại nói vậy 2 cái cũng như nhau. => Vấn đề là bây giờ:

Vape ít độc hơn thuốc lá: Tức là người hút vape sẽ đỡ hơn được 1 phần so với thuốc lá.

Vape có thể giảm nồng độ nicotin từ từ và tất nhiên bạn sẽ không cảm nhận được sự khác nhau của việc này.

Kết Luận: Vậy nên shisha điện tử hoàn toàn có thể cai được thuốc lá. Tuy nhiên để đúng cách, đúng chuẩn, thì bạn cần cai luôn shisha điện tử. Vậy phải làm sao, cùng tìm hiểu một nghiên cứu của bạn Vaper Minh Đức. (Một trong những blogger về vape nổi tiếng hiện nay.

Cách sử dụng vape đúng cách

Chúng ta bây giờ có 2 mục tiêu: 1 là cai thuốc lá, 2 là cai shisha điện tử.

Mục tiêu 1: Cai thuốc lá. Đó là bạn hãy đi sắp ngay cho mình một cây thuốc lá điện tử thể thử sử dụng. Xác định mình là người hút thuốc nhiều hay ít. Nếu bạn là người hút nhiều thuốc lá thì mua cho mình 2 hộp tinh dầu vape có nồng độ 18mg/ml và 12mg/ml. Còn nếu bạn hút ít hơn thì chọn 2 hộp  1 hộp 12mg/ml và 1 hộp 8 mg/ml để bắt đầu. Giá của một bộ này cỡ 1 triệu cho tới 1 triệu 5 nếu mua nguyên combo.

-> Bắt đầu thử xài shisha điện tử và cảm nhận. Xài loại có nồng độ thấp trước xem cảm thấy thế nào, sau đó xài sản phẩm có nồng độ cao hơn nếu cảm thấy chưa thoả mãn. Còn nếu thoã mãn rồi thì vứt luôn loại có nồng độ cao. Và từ đây thì bạn không cần sử dụng thuốc lá truyền thống nữa. Khi nào buồn miệng thì hãy lấy thuốc lá điện tử để sữ dụng.

Mục tiêu thứ 2: Cai shisha điện tử. mục tiêu này khó hơn này, đó là cai lơn shisha điện tử, bởi vì nó cũng chưa shisha và cũng có tác hại.  Tuy nhiên cai shisha điện tử sẽ dễ hơn cai thuốc lá. Vậy đó, ban đầu thì bạn hãy giảm hàm lượng nicotin trong Shisha điện tử xuống 8mg/ml trong 2 tuần đầu tiên. Sau đó sử dụng 2 tuần tiếp theo thì lại giảm xuống còn khoảng 4mg/ml. Lúc này bạn sẽ không cảm thấy thèm thuốc nhiều nữa. Từ đó giảm dần cho đến khi còn 0mg/ml Tuy nhiên đây là một quá trình dài. Tức lúc thì xài 1 ít tinh dầu có nicotin, xen kẽ với không nicotin. Để đảm bảo việc cai Ok. Bạn nên kết hợp theo nhưng phương pháp truyền thống như ngậm kẹo cao su hay nhiều thứ khác để cai thuốc lá.

Chú ý: Khi xài vape thì phải chọn tinh dầu vape chính hãng. Vì nó ảnh hưởng lớn đến tác hại của sức khoẻ. Các loại e-juice tốt và chính hãng sẽ ít độc hại hơn, và được nghiên cứu từ những công nghệ mới đảm bảo ít độc hại hơn cho người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *